Thứ Sáu, 3 tháng 6, 2016

Thưởng Thức Gỏi Cá Nhồng

hầu hết các vùng biển của Việt Nam đều có cá Nhồng. Cá thon, vẩy mịn, dọc theo lưng với những chấm đen, con nhỏ độ 700 – 800g, to cỡ 8 – 9kg. Cá Nhồng ở Phú Quốc được đánh giá ngon hơn những nơi khác do điều kiện môi trường biển tại đây buộc phải cá to, thịt ngọt đậm, người lớn và trẻ nhỏ ăn vô cùng tốt.

Chả cá Nhồng chiên hay hấp đều sở hữu nét hấp dẫn riêng. Để lai rai thì chấm muối ớt mang thêm tiêu rang giã sơ, cắn trúng hạt tiêu rang bể đôi vừa thơm và cay tê lưỡi mới đã. Còn muối ăn với bánh tráng thì cuốn chả và rau chấm nước mắm chua ngọt.

Ở Phú Quốc còn với món gỏi cá Nhồng, đây mới thực sự là độc chiêu của con cá Nhồng. Cá buộc phải thật tươi, lọc lấy phi lê, cắt mỏng, rải hành phi và củ hành tây cắt khoanh lên mặt. Nhưng linh hồn của gỏi cá ở nước chấm. Nước chấm là 1 hỗn hợp gồm tỏi, ớt, đậu phộng rang giã nhỏ pha có chanh, nước mắm nhỉ và nêm chút đường cho dịu lại. Sau lúc pha, nước chấm bắt buộc với màu hỗ phách mới đúng mức. Vắt chanh vào cá cho tái mặt rồi cuốn cá sở hữu bánh tráng, rau sống. Vị của nước chấm này khác hẳn nước chấm cũng khiến cho bằng đậu phộng xay mịn để chấm gỏi cá của miền Trung. Cá dai, ngọt ăn sở hữu bánh tráng, rau thơm và nước chấm thật thông minh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Hanoi Tourism - Tốt hơn những gì bạn mong đợi